Hướng dẫn tự làm hồ thủy sinhTài liệu không thể bỏ qua cho người mới Cuộc thi thủy sinh thế giớiKhám phá thế giới thủy sinh Tạp chí thủy sinhNhững bài viết của Vinh Aqua
[giaban]120,000 đ[/giaban] [tomtat] [/tomtat] [chitiet]
Ráy thủy sinh Nana Petite có đầy đủ đặc tính của họ cây Ráy (Trầu Bà). Cây rất được ưa chuộng bởi lá nhỏ tự nhiên, xanh mướt. dễ dàng phối cảnh trong hồ thủy sinh. Cây được trồng tiền cảnh.

Ráy Nana Petite là loại cây thủy sinh rất đắt tiền, nhưng lại rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Ở Việt Nam không có trại thủy sinh ươm được giống cây này, mà thường được nhập khẩu về.


ráy nana petite có lá nhỏ, buộc lên lũa rất tự nhiên

Cũng giống như các loại cây ráy thủy sinh khác, bạn không nên trồng cây ráy nana Petit xuống lớp phân nền, mà nên buộc vào giá thể như đá hoặc lũa, nếu không có thể làm chết cây.

ráy nana petite xanh mướt dễ trồng

Đối với các bạn mới chơi, rất dễ nhầm giữa cây ráy nana Petit và ráy nana. Bạn lưu ý 2 cây này khác nhau, ráy nana Petit có lá nhỏ hơn nhiều, có thể nói lá chỉ bằng ngón tay út, thậm chí nhỏ hơn.

Ráy nana petit đắt tiền, nhưng được nhiều người chơi mê mẩn chính vì kích thước lá nhỏ nhắn, và xanh mướt, bạn trồng càng lâu, bụi ráy nana petit càng có giá trị và càng đắt tiền.

ráy nana petite rất được ưa chuộng trong trang trí hồ thủy sinh

Để trồng tốt ráy Nana Petit, hồ thủy sinh của bạn cần đáp ứng đủ các yếu tố sau:

 * Hồ ổn định, lọc ổn định, nước trong
 * Nước mát (có thể trang bị quạt làm mát
 * Có CO2 càng tốt
 * Do cây ráy Nana Petit hút dinh dưỡng trong nước, bạn có thể chăm thêm phân nước thủy sinh để kích thích cây phát triển nhanh hơn.
 * Định kỳ chăm sóc, vệ sinh hồ

Tạp hóa thủy sinh - vẻ đẹp của ráy Nana Petit

Lá cây Ráy Nana Petit có thể dính rêu hại, bạn hãy mạnh dạn cắt bỏ những lá già úa, rách rưới, và nuôi những sinh vật vệ sinh như cá Otto, tép màu, bút chì (size nhỏ), ốc Nerita, chúng sẽ giúp bạn một tay trong việc vệ sinh những bụi ráy Nana Petit luôn sạch sẽ và xanh mướt.

Ráy thủy sinh nana petit có lá vô cùng nhỏ nhắn

Nếu bạn mới tập chơi, và hồ của bạn không ổn định, cây ráy Nana Petit khi đưa vào hồ thủy sinh của bạn có thể bị rữa và chết.

Ráy thủy sinh nana petit có lá vô cùng nhỏ nhắn

Một cây lũa thủy sinh buộc nhiều ráy nana petite
Một cây lũa thủy sinh buộc nhiều ráy nana petite
Cây thủy sinh nana petite buộc bon sai của anh Hải Nguyễn
Cây thủy sinh nana petite buộc bon sai của anh Hải Nguyễn

Mời bạn xem video để thấy rõ hơn vẻ đẹp của ráy nana petit.Ảnh: sưu tầm từ internet

Có thể bạn quan tâm:
Tạp hóa thủy sinh - Các loại ráy thủy sinhTham khảo các loại ráy thủy sinh khác
[/chitiet]

XEM THÊM

No comments :

Post a Comment