Hướng dẫn tự làm hồ thủy sinhTài liệu không thể bỏ qua cho người mới Cuộc thi thủy sinh thế giớiKhám phá thế giới thủy sinh Tạp chí thủy sinhNhững bài viết của Vinh Aqua
[tintuc]
Bài viết này Vinh Aqua chia sẻ với các bạn những thắc mắc, cũng như những khó chịu, không hài lòng mà các bạn phản hồi khi mua cây của Vinh Aqua.

Cây mua thực tế không giống như hình trên web

Điều này xảy ra với những bạn đặt mua online và ở tỉnh.

Vấn đề ở đây là lá cạn và lá nước, đa số các bạn mới chơi không có khái niệm thế nào là cây thủy sinh lá cạn, thế nào là lá nước, các bạn khi trực tiếp đến shop Vinh Aqua cũng ngạc nhiên tại sao rất nhiều cây thủy sinh được trồng trên cạn.

Xem thêm: Phần lớn cây thủy sinh có thể sống trên cạn

Hiện tại thị trường có thể nói 90% là cây lá cạn, khi bạn đầu tư linh kiện đủ tốt và có tìm hiểu kỹ trước khi chơi, biết cách chăm sóc, thì cây lá cạn vẫn phát triển tiếp tục và ra lá nước hoàn toàn.

Tôi có thể ví dụ những cây lá cạn đang được lưu hành trên thị trường:

 * Các loại trân châu ngọc trai, trân châu nhật
 * Cỏ ngưu mao chiên
 * Các loại ráy
 * Các loại dương xỉ
 * Các loại tiêu thảo
 * 1 số loại cây cắt cắm

Nếu một trại thủy sinh chỉ chăm chăm làm cây lá nước, sẽ bị gặp vấn đề:

 * Không thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng về cây của khách hàng, khách đến mua sẽ không có rất nhiều cây họ cần
 * Ươm lá nước rất cực, hao nước, tốn nhiều thời gian hơn ươm cạn, chưa kể vấn đề rêu hại, ốc hại

Xem thêm: Quá trình chuyển hóa từ lá cạn sang lá nước của cây thủy sinh

Để phổ biến kiến thức, bạn để ý ở mỗi bài viết cho từng loại cây thủy sinh, Vinh Aqua đã tìm kiếm rất nhiều hình ảnh hồ thủy sinh có cây đó cho người chơi tham khảo, để các bạn cảm nhận được hết vẻ đẹp của cây nếu chịu khó chăm sóc.

Cây dễ chết, thậm chí chết hết

Vấn đề này tôi đã có 1 bài viết dành cho các bạn mới chơi, không có chuyện đưa cây mục nát thối rữa cho người chơi, khi khách hàng phản ánh, tôi hỏi ngược lại thì có quá nhiều vấn đề

* Chơi thủy sinh mà không tìm hiểu, trang bị linh kiện không phù hợp, không biết cách chăm sóc, thì mua cây của ai cũng chết thôi

* Không shop thủy sinh nào đảm bảo 100% cây thủy sinh mua từ shop 'sẽ sống', điều đó phụ thuộc vào linh kiện bạn trang bị, và người chơi có biết và chịu khó chăm sóc hay không.

Xem thêm: Tại sao cây thủy sinh tôi trồng toàn chết
Cây bán mắc

Vinh Aqua luôn cập nhật tình hình thị trường hàng ngày, nên sẽ biết cây đó bán giá như thế nào.

Một tình huống, có 1 anh khách add facebook của Vinh, đến shop nhờ giao đồ đến nhà, lúc đến shop có hỏi dương xỉ nhưng không mua, sau đó buổi tối anh khoe mua được bụi dương xỉ giá rẻ trên face, vì add face nên đăng lên là vô tình tôi thấy. Thật ra bụi dương xỉ anh mua là lá cạn, còn bụi anh hỏi ở shop tôi là lá nước, chuyện người mới chơi không phân biệt giá trị cây cạn và cây nước là chuyện bình thường, không có chuyện dương xỉ lá cạn bằng giá lá nước, trừ phi muốn thanh lý cho nhanh.

Vị trí shop, nguồn hàng khác nhau, công chăm sóc khác nhau, cây cạn cây nước mỗi shop sẽ bán giá chênh lệch đôi chút, không thể so sánh.

Lời nhắn của Vinh Aqua

* Tìm hiểu kỹ trước khi chơi, nếu mới chơi thì đọc tài liệu Tự làm và chăm sóc hồ thủy sinh từ A đến Z của Vinh Aqua. 

* Nếu có thời gian thì chịu khó trực tiếp đến shop ngắm và mua cây.

* Nếu ở xa thì an tâm rằng nếu chịu đầu tư linh kiện như shop tư vấn, và chịu quan tâm chăm sóc, kiên nhẫn, thì những cây thủy sinh Vinh Aqua cung cấp sẽ phát triển rất tốt và sinh sôi nảy nở.

* Làm ăn gian dối sẽ bị đào thải, không sớm thì muộn. Shop luôn cập nhật tình hình thị trường hàng ngày, lại không ở trung tâm thành phố, nên nếu cố gắng bịp người chơi thì sớm muộn cũng bị đào thải khỏi thú chơi này

 * Thời gian tới, shop sẽ có 1 bài về ảnh thật những loại cây tại shop

[/tintuc]

XEM THÊM

No comments :

Post a comment