Hướng dẫn tự làm hồ thủy sinhTài liệu không thể bỏ qua cho người mới Cuộc thi thủy sinh thế giớiKhám phá thế giới thủy sinh Tạp chí thủy sinhNhững bài viết của Vinh Aqua
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, ngắm cá cảnh có tác dụng hạ huyết áp và nhịp tim, đồng thời cải thiện tâm trạng của con người.

ngắm cá cảnh có lợi cho sức khỏe

Cá và các loài sinh vật biển là chủ đề không bao giờ nhàm chán đối với khoa học. Trang Lifehack đưa tin, các nhà nghiên cứu người Anh đã phát hiện ngắm cá cảnh mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Nhóm tác giả đã mời các tình nguyện viên ngắm bể cả trong một khoảng thời gian rồi xem xét sự thay đổi nhịp tim và huyết áp của họ. Kết quả, nhịp tim và huyết áp những người này đều hạ xuống. Thêm vào đó, càng ngắm nhiều cá, họ càng trở nên bình tĩnh và tươi tỉnh hơn trước. Một số chuyên gia còn cho rằng trang trí bể cá ở phòng phẫu thuật hay phòng khám nha khoa có tác dụng trấn an người bệnh.

Các nhà khoa học cho biết, kết quả trên sẽ có ích cho những người vì nhiều lý do không được tiếp xúc với thiên nhiên. Tiến sĩ Sabine Pahl tại Đại học Plymounth nhận định: "Trong thời đại làm việc căng thẳng và cuộc sống đô thị đông đúc, bể cá sẽ trở thành những ốc đảo yên tĩnh giúp con người thư giãn".

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/ngam-ca-canh-co-loi-cho-suc-khoe-3286840.html

Có thể bạn quan tâm:
Title
Title

XEM THÊM

No comments :

Post a Comment